Du học Nhật Bản 2023 – HKT uy tín số #1 về DU HỌC NGHỀ, HỌC TIẾNG CÁC NƯỚC tại HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MÌNH

Du học Nhật Bản 2023

Du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ với nhiều học sinh, nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến một viễn cảnh tươi đẹp với: mức lương hấp dẫn, thu nhập cao, cơ hội định cư và việc làm ổn định sau khi về nước. Vì vậy trước đại dịch Covid 19: “ Người người đi du học, nhà nhà đi du học”. Vậy Nhật Bản có thực sự còn là trốn phồn hoa, mỹ lệ mà hàng ngàn học sinh hướng tới hay không? Cùng Du học HKT tìm hiểu nhé.

Nhật Bản thời mở cửa 2023

Theo số liệu thống kê mới nhất vào tháng 5 – 2020 của Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) cho thấy số lượng học sinh Việt Nam nhập cảnh vào Nhật Bản tuy có giảm với những năm trước đại dịch Covid-19 nhưng vẫn nằm trong TOP 2 các nước có sinh viên nhập cảnh đông nhất.

Tại sao vậy ?

Đến Nhật Bản du học sinh được học môi trường học tập với 100% giáo viên bản ngữ. Ngoài giờ học trên trường (3,5h/ngày và 5 ngày/tuần) học sinh được phép làm thêm hợp pháp với 28h/tuần (4h/ngày; những ngày lễ, ngày nghỉ học sinh được làm 8h/ngày). Như vậy với công việc làm thêm, học sinh hoàn toàn tự chi trả: chi phí sinh hoạt, học tập, chi phí đi lại cho mình mà gia đình không cần chu cấp thêm. Nhưng học sinh chịu khó làm thêm có thêm tiền tích luỹ gửi về cho gia đình.

Một lý do khác mà học sinh Việt Nam vẫn chọn Nhật là nơi học tập và làm việc thay một số Quốc gia khác bởi cơ hội việc làm sau khi ra trường cao. Sau tốt nghiệp học sinh có thể ở lại Nhật làm việc lâu dài hoặc về nước xin làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn của Nhật tại Việt Nam sẽ dễ hơn nhiều các học sinh có bằng tốt nghiệp đại học trong nước. Theo thống kê của Bộ lao động và Thương binh xã hội năm 2021, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động năm 2021 ước tính hơn 1,4 triệu người, tăng 203.700 người so với năm trước, tỷ lệ thất nghiệp có trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiếm khoảng 30% tức 420,000 người, một con số đáng lo ngại đối với nhiều gia đình khi bỏ tiền khá lớn suốt 4 năm học mà đổi lại nhận được hai chữ…thất nghiệp!

Việc xin visa du học Nhật Bản còn dễ dàng hay không ?

Chính phủ Nhật Bản gần đây đang có nhiều động thái mạnh mẽ nhằm thu hút nhân lực nước ngoài. Hiện nay Nhật Bản đã nâng mức giới hạn số người được phép nhập cảnh nước này lên 20.000 người/ngày từ ngày 1/6/2022, và đang nỗ lực tạo thuận lợi cho việc tăng cường nguồn du học và lao động nước ngoài trở lại sau COVID-19. Để thu hút nguồn lao động cũng như du học sinh trở lại Nhật Bản năm 2023, Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng việc xin visa cũng như việc cấp tư cách lưu trú cho du học sinh muốn nhập cảnh vào Nhật Bản. Do đó việc xin visa Nhật ngày càng dễ dàng và tỷ lệ đỗ visa có thể lên đến 100%.

 

 

Các bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để Lại SĐT Tư Vấn
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon